ส่งข้อความ
Hunan GCE Technology Co.,Ltd
ผลิตภัณฑ์
ข่าว
บ้าน > ข่าว >
Company News About ความปลอดภัยของแบตเตอรี่ Lifepo4 ระบบจัดการแบตเตอรี่แรงสูง BMS แรงดันสูง
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อ
ติดต่อ: Mr. Jeffrey
แฟกซ์: 86-731-86187065
ติดต่อตอนนี้
ส่งอีเมลถึงเรา

ความปลอดภัยของแบตเตอรี่ Lifepo4 ระบบจัดการแบตเตอรี่แรงสูง BMS แรงดันสูง

2022-07-12
Latest company news about ความปลอดภัยของแบตเตอรี่ Lifepo4 ระบบจัดการแบตเตอรี่แรงสูง BMS แรงดันสูง

ข้อได้เปรียบที่สำคัญอย่างหนึ่งเหนือเคมีลิเธียมไอออนอื่นๆ คือความเสถียรทางความร้อนและทางเคมี

ซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยของแบตเตอรี่

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความปลอดภัยของแบตเตอรี่ Lifepo4 ระบบจัดการแบตเตอรี่แรงสูง BMS แรงดันสูง  0

https://www.maoyt.com/index.php?r=product/edit&pid=26472180

https://www.alibaba.com/product-detail/384V-63A-Lifepo4-BMS-lithium-battery_1600390378034.html?spm=a2747.product_upgrade.0.0.b52a71d2acMu1d

 

LiFePO4 เป็นวัสดุแคโทดที่ปลอดภัยกว่า LiCoO2 และแมงกานีสไดออกไซด์สปิเนลผ่านการละเว้นโคบอลต์ โดยมีค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิติดลบของการต้านทานที่สามารถกระตุ้นให้เกิดความร้อนได้พันธบัตร P-O ใน (PO4)

ไอออนมีความแข็งแกร่งมากกว่าพันธะ Co–O ในไอออน (CoO2)− ดังนั้นเมื่อถูกใช้งานในทางที่ผิด (ลัดวงจร ร้อนเกินไป ฯลฯ) อะตอมของออกซิเจนจะถูกปล่อยออกมาช้ากว่าการรักษาเสถียรภาพของพลังงานรีดอกซ์นี้ยังส่งเสริมการโยกย้ายไอออนที่เร็วขึ้น

 

เมื่อลิเธียมย้ายออกจากแคโทดในเซลล์ LiCoO2 CoO2 จะผ่านการขยายตัวแบบไม่เชิงเส้นซึ่งส่งผลต่อความสมบูรณ์ของโครงสร้างของเซลล์สถานะ Lithiated และ unlithiated ของ LiFePO4 มีความคล้ายคลึงกันทางโครงสร้าง ซึ่งหมายความว่าเซลล์ LiFePO4 มีความเสถียรทางโครงสร้างมากกว่าเซลล์ LiCoO2

 

ไม่มีลิเธียมเหลืออยู่ในแคโทดของเซลล์ LFP ที่ชาร์จเต็ม(ในเซลล์ LiCoO2 เหลืออยู่ประมาณ 50%) LiFePO4 มีความยืดหยุ่นสูงในระหว่างที่สูญเสียออกซิเจน โดยทั่วไปส่งผลให้เกิดปฏิกิริยาคายความร้อนในเซลล์ลิเธียมอื่นๆ

เป็นผลให้เซลล์ LiFePO4 ติดไฟได้ยากขึ้นในกรณีที่มีการจัดการที่ไม่ถูกต้อง (โดยเฉพาะระหว่างการชาร์จ)แบตเตอรี่ LiFePO4 ไม่สลายตัวเมื่ออุณหภูมิสูง

 

ตามหลักการของความปลอดภัยเป็นอันดับแรก เราไม่แนะนำให้ลูกค้าใช้แบตเตอรี่ NMC และไม่แบกรับความเสี่ยงของแบตเตอรี่พารามิเตอร์แรงดันไฟฟ้าของ BMS แรงดันสูงของเราได้รับการออกแบบตามแรงดันไฟฟ้าที่กำหนดของ Lifepo4 3.2Vแน่นอน หลังจากอธิบายถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นแล้ว เรายังสามารถปรับพารามิเตอร์ของ BMS ของเราได้ตามความต้องการของลูกค้าเพื่อปรับให้เข้ากับระบบ NMC (3.6V) LTO (2.3V) )