ส่งข้อความ
Hunan GCE Technology Co.,Ltd
ผลิตภัณฑ์
ข่าว
บ้าน > ข่าว >
Company News About BMS (ระบบการจัดการแบตเตอรี่) คืออะไร?
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อ
ติดต่อ: Mr. Jeffrey
แฟกซ์: 86-731-86187065
ติดต่อตอนนี้
ส่งอีเมลถึงเรา

BMS (ระบบการจัดการแบตเตอรี่) คืออะไร?

2023-04-13
Latest company news about BMS (ระบบการจัดการแบตเตอรี่) คืออะไร?

เทคโนโลยีการจัดการแบตเตอรี่หรือบีเอ็มเอสเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในระบบที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่BMS หมายถึงชุดควบคุมอิเล็กทรอนิกส์และอัลกอริธึมที่จัดการการชาร์จ การคายประจุ และสุขภาพโดยรวมของแบตเตอรี่

เป้าหมายหลักของ BMS คือเพื่อให้แน่ใจว่าแบตเตอรี่ทำงานได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพโดยการตรวจสอบสถานะการชาร์จ อุณหภูมิ แรงดันไฟฟ้า และกระแสไฟฟ้าด้วยการตรวจสอบและปรับพารามิเตอร์เหล่านี้อย่างต่อเนื่องเทคโนโลยีบีเอ็มเอสสามารถเพิ่มประสิทธิภาพแบตเตอรี่,ยืดอายุแบตเตอรี่และป้องกันความเสียหายหรือความล้มเหลว

เทคโนโลยี BMS ขั้นสูงมีความสำคัญอย่างยิ่งในระบบจัดเก็บพลังงานไฟฟ้าแรงสูง ซึ่งมีการเชื่อมต่อแบตเตอรี่จำนวนมากเป็นอนุกรมเพื่อให้ได้แรงดันไฟฟ้าตามที่ต้องการในระบบเหล่านี้ BMS ต้องแน่ใจว่าแบตเตอรี่แต่ละก้อนทำงานอยู่ภายในช่วงการทำงานที่ปลอดภัยและระบบทั้งหมดมีความสมดุลและมีเสถียรภาพ

โดยรวมแล้ว เทคโนโลยี BMS มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาระบบที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ และมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ยานพาหนะไฟฟ้าและการจัดเก็บพลังงานหมุนเวียนไปจนถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคและอุปกรณ์ทางการแพทย์

 

https://www.youtube.com/watch?v=qFjB3jheF2w

 

ติดต่อ bruceliu@hngce.com เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม ขอบคุณ